Web
Analytics

Destinations

 • Asia

  พม่าคนเดียว ไปเที่ยวไหนดี

  พม่า ฉายา ฤาษีหลับแห่งเอเชีย… เป็นอีกประเทศหนึ่งเพื่อนบ้านของไทย อยู่ใกล้และน่าสนใจมว๊ากกกกกกกกกกกกกกก เพราะมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และสถานที่ท่องเที่ยวยังคงสวยงาม เหมาะกับการไปเที่ยวคนเดียวได้ สบายๆ… ทริปนี้เจลเดินทางเริ่มต้นจากเมืองย่างกุ้งค่ะ ตอนนี้สำหรับไปเที่ยว นักท่องเที่ยวทั่วไปที่มาเที่ยวไม่เกิน 14 วัน ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า และต้องมาโดยทางอากาศยานนานาชาติเท่านั้นค่ะ ส่วนใครมาทางบก เช่นทางแม่สาย หรือทางเมืองกาญฯ ยังต้องขอวีซ่าอยู่นะคะ เจลใช้เวลาเดินทางคนเดียวทั้งสิ้น…

  Read More »
 • Destinations

  เที่ยวมุมลับเมืองพัทยา กับบ้าน 100 เสา หมู่บ้านตะเคียนเตี้ย ที่ชลบุรี

  สวัสดีค่ะ วันนี้มาพบกับเจลอีกแล้วเช่นเคยค่ะ วันนี้เจลพาทุกคนไปหลีกหนีความวุ่นวาย หากใครเคยไปพัทยามาบ้าง ก็จะพบกับแสง สี เสียงอันสวยงามในตัวเมือง แต่หากใครอยากไปเจอความสงบ รวมถึงอยากเจอการท่องเที่ยวเชิงชุม วันนี้เจลจะพาไปที่บ้าน 100 เสา หมู่บ้านตะเคียนเตี้ย ที่ชลบุรีกันค่ะ สำหรับหมู่บ้านแห่งนี้ ยังคงเป็นหมู่บ้านแบบไทยเดิมๆ ที่ผสมผสานกลิ่นอายแห่งความเก่าและความใหม่อันเงียบสงบ   เรามากันที่ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น บ้านร้อยเสา…

  Read More »
 • Asia

  Pyin Oo Lwin : ชมเมืองแสนโรแมนติกกลางหุบเขาของพม่า (เมเมียว)

  ใครจะรู้บ้างว่า ในประเทศพม่ามีเมืองที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา รายล้อมไปด้วยป่าสนและเราจำเป็นต้องไต่ระดับน้ำทะเลเพื่อไปถึง จะมีอากาศเย็นๆ แสนโรแมนติก มีรถม้าน่ารัก และบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียลแบบอังกฤษซ่อนตัวอยู่ในเมืองแห่งนี้ พินอูลวิน หรือคนทั่วไปเรียกกันว่า เมเมียว (Maymyo) เป็นเมืองหนึ่งในประเทศพม่าตอนบน โดยคำว่า เมเมียว มาจากชื่อของ พันเอกเมย์ ฟลาวเวอร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบอังกฤษ ที่ได้รับหน้าที่เป็นผู้บัญชาการใหญ่ในเมืองนี้เมื่อครั้งที่พม่ายังเป็นประเทศอาณานิคมของอังกฤษ เมื่อเกือบ…

  Read More »
 • Destinations

  ขี่ช้าง นั่งเกวียน ล่องแพ ชมธรรมชาติ ที่ปางช้างแม่แตง

  วันนี้เจลได้ไปปางช้างแม่แตง แหล่งชมธรรมชาติและแหล่งเรียนรู้ด้านช้างที่ถือว่าสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ค่ะ.. ปางช้างแห่งนี้ เราสามารถพบกับความน่ารักของช้าง สาธิตช้าง ช้างวาดภาพระบายสี ช้างเล่นฟุตบอล นั่งช้างลงแม่น้ำ รวมถึงนั่งเกวียนวัวรอบปางช้างและล่องแพไม้ไผ่ชมวิวธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำอันงดงาม .. ซึ่งเจลบอกเลยว่า เป็นทริปการล่องแพไม้ไผ่ที่ชอบมากๆเลยค่ะ ใครที่มาเชียงใหม่ แล้วอยากออกนอกเมือง ไม่อยาก Adventure มากมาย ชมป่าเขาลำเนาไพรชิลๆ จิบกาแฟร้อนๆในช่วงที่เชียงใหม่อากาศเย็นสบายแบบนี้ แนะนำให้มาเลยค่ะ ^__^…

  Read More »
 • Asia

  32 สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาเที่ยวพม่า-ย่างกุ้ง ฉบับตะละแม่เจลลี่

  1. พม่ามาง่ายมากกกกก นั่งเครื่องบินแค่ชั่วโมงครึ่งก็ถึงย่างกุ้งล่ะ .. เร็วกว่าไปหัวหิน หรือพัทยาอีก 2. ประเทศพม่าเพิ่งจะเปิดประเทศได้ไม่นาน ดังนั้น ถ้าอยากเห็นธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่ยังดูไม่ประดิษฐ์ประดอยมากนัก รีบๆมาดูก่อนมันจะเปลี่ยนแปลงไปกว่านี้ 3. พม่าใช้เงินจั๊ด 100 จั๊ด = ~3 บาทไทย แต่สินคัาและราคาของต่างๆพอๆกับไทยนะคะ…

  Read More »
 • Destinations

  เที่ยวคนเดียว ไปดูรถไฟลอยน้ำ ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี

  เริ่มต้นทริปจากการเห็นเพื่อนๆแชร์กันใน Facebook ว่าการรถไฟไทย เปิดให้เที่ยวชมรถไฟลอยน้ำกลางเขื่อนแห่งเดียวในประเทศไทย พอดีตรงกับเสาร์อาทิตย์ พอดีเจลเลยโทรไปที่ 1690 เบอร์ของการรถไฟแห่งประเทศไทยค่ะ ในตอนแรก เพจ @พีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทยบอกว่าตั๋วเต็ม สักพักเห็นโพสบอกว่ามีขบวนเสริมตู้เสริมไปวันที่ 15 มกราคม 2560 เจลเลยโทรไป 1690 ค่ะ เค้าบอกว่ามีเสริมอยู่ 180…

  Read More »
 • Asia

  เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวพุกาม, ประเทศพม่า

  – มาพม่า ถ้าจะมาเที่ยวไม่เกิน 14 วัน ไม่ต้องทำวีซ่าเสียเงิน 810-1500 บาท แล้วนะจ๊ะ มีแค่พาสปอร์ตก็ซื้อตั๋วเครื่องบินมาได้เลย แต่ต้องมาทางสนามบินเท่านั้นนะ ทางบกทางเรือยังต้องขอวีซ่าอยู่ – พุกามหรือบะกั่น เป็นเมืองเก่าแก่ สมัยก่อนเคยเป็นอาณาจักรโบราณกว่า 1,000 ปีที่แล้ว รุ่งเรืองพอๆกับอาณาจักรขอมหรือเขมรเลยแหละ –…

  Read More »
 • Asia

  สรุปทริป 4 วัน 4 คืนในเสียมเรียบ กัมพูชา …เรื่องน่ารู้ก่อนไปเที่ยวเขมร

  กัมพูชาเป็นประเทศบ้านพี่เมืองน้องกับไทย และมีปัญหาขัดแย้งกันบ่อยๆ เดี๋ยวจะบอกสาเหตุให้ว่าทำไม – กัมพูชาไปง่ายมาก สามารถนั่งเครื่องบินแค่ ชม เดียว หรือจะประหยัดหน่อยก็นั่งรถทัวร์ ตอนนี้ มีรถทัวร์ของ บขส บริการรับส่งจากหมอชิตถึงทั้ง ด่านชายแดน, เสียมเรียบ, ปอยเปย, พนมเปญ แล้วนะ มีข้าวฟรี กาแฟ…

  Read More »
 • Bangkok

  #๓๗ชั่วโมงที่สนามหลวง – In the end of time.

  #๓๗ชั่วโมงที่สนามหลวง – In the end of time. เราอาสาเข้าร่วมบันทึกภาพกับนิตยสารสารคดี แต่ครั้งนี้ไม่ขอใช้สิทธิสื่อมวลชนใดๆ ทำตัวเหมือนประชาชนคนอื่นๆ . ช่วงสายของวันพุธที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๖๐ เราพยายามหาเส้นทางเพื่อเข้าไปในบริเวณสนามหลวงให้ได้ โชคเข้าข้าง เดินอ้อมปากคลองตลาดไปทางท่าเตียน คนไม่เยอะนัก ไม่ถึงสองชั่วโมงก็ผ่านจุดคัดกรองได้ เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มมาก…

  Read More »
 • Asia

  ข้อควรรู้ก่อนมาเที่ยวอินโดนีเซีย

  – อินโดนีเซียเป็นประเทศมุสลิม ดังนั้นการใส่กางเกงขายาวหรือกระโปรงยาวเป็นเรื่องสมควร ถ้าต้องติดต่อราชการ หรือไปในที่สำคัญๆ เพื่อความเรียบร้อย – อินโดนีเซียใช้เต้าเสียบแบบ 2 หัวกลม ไม่เหมือนบ้านเรา ดังนั้นจะดีมากถ้าเตรียมหัวเปลี่ยนปลั๊กไปด้วย – หากได้ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้วมีคนมาขายของให้ เช่นพวกของฝาก ถ้าไม่ต้องการซื้อ ให้ปัดแล้วเดินออกไป แต่เค้าจะตามมาตื้อ ไม่ต้องสนใจ,…

  Read More »
Close