Web
Analytics

Thailand

 • Destinations

  เที่ยวมุมลับเมืองพัทยา กับบ้าน 100 เสา หมู่บ้านตะเคียนเตี้ย ที่ชลบุรี

  สวัสดีค่ะ วันนี้มาพบกับเจลอีกแล้วเช่นเคยค่ะ วันนี้เจลพาทุกคนไปหลีกหนีความวุ่นวาย หากใครเคยไปพัทยามาบ้าง ก็จะพบกับแสง สี เสียงอันสวยงามในตัวเมือง แต่หากใครอยากไปเจอความสงบ รวมถึงอยากเจอการท่องเที่ยวเชิงชุม วันนี้เจลจะพาไปที่บ้าน 100 เสา หมู่บ้านตะเคียนเตี้ย ที่ชลบุรีกันค่ะ สำหรับหมู่บ้านแห่งนี้ ยังคงเป็นหมู่บ้านแบบไทยเดิมๆ ที่ผสมผสานกลิ่นอายแห่งความเก่าและความใหม่อันเงียบสงบ   เรามากันที่ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น บ้านร้อยเสา…

  Read More »
 • Destinations

  ขี่ช้าง นั่งเกวียน ล่องแพ ชมธรรมชาติ ที่ปางช้างแม่แตง

  วันนี้เจลได้ไปปางช้างแม่แตง แหล่งชมธรรมชาติและแหล่งเรียนรู้ด้านช้างที่ถือว่าสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ค่ะ.. ปางช้างแห่งนี้ เราสามารถพบกับความน่ารักของช้าง สาธิตช้าง ช้างวาดภาพระบายสี ช้างเล่นฟุตบอล นั่งช้างลงแม่น้ำ รวมถึงนั่งเกวียนวัวรอบปางช้างและล่องแพไม้ไผ่ชมวิวธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำอันงดงาม .. ซึ่งเจลบอกเลยว่า เป็นทริปการล่องแพไม้ไผ่ที่ชอบมากๆเลยค่ะ ใครที่มาเชียงใหม่ แล้วอยากออกนอกเมือง ไม่อยาก Adventure มากมาย ชมป่าเขาลำเนาไพรชิลๆ จิบกาแฟร้อนๆในช่วงที่เชียงใหม่อากาศเย็นสบายแบบนี้ แนะนำให้มาเลยค่ะ ^__^…

  Read More »
 • Destinations

  เที่ยวคนเดียว ไปดูรถไฟลอยน้ำ ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี

  เริ่มต้นทริปจากการเห็นเพื่อนๆแชร์กันใน Facebook ว่าการรถไฟไทย เปิดให้เที่ยวชมรถไฟลอยน้ำกลางเขื่อนแห่งเดียวในประเทศไทย พอดีตรงกับเสาร์อาทิตย์ พอดีเจลเลยโทรไปที่ 1690 เบอร์ของการรถไฟแห่งประเทศไทยค่ะ ในตอนแรก เพจ @พีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทยบอกว่าตั๋วเต็ม สักพักเห็นโพสบอกว่ามีขบวนเสริมตู้เสริมไปวันที่ 15 มกราคม 2560 เจลเลยโทรไป 1690 ค่ะ เค้าบอกว่ามีเสริมอยู่ 180…

  Read More »
 • Bangkok

  พาเที่ยว “หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร” Bangkok City Library

  Read More »
 • Bangkok

  พาเที่ยว : รีวิวเทศกาลเที่ยวเมืองไทยครั้งที่ 37 ปี 2560 ณ สวนลุมพินี แบบจัดเต็ม!!!

  วันนี้เจลไปเที่ยวกันตั้งแต่ต้นปี กับงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37″ ประจำปี 2560 พบ 10 โซน ปลุกกระแส “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” ณ สวนลุมพินี วันที่ 25-29 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 14.00…

  Read More »
 • Bangkok

  นวราตรี วันแห่งการประทานพรและฉลองชัยชนะของพระแม่อุมาเทวี

  เป็นอันรู้กันว่าในทุกๆปี ชาวฮินดูและผู้ที่นับถือพระแม่อุมาเทวี รวมไปถึงเทพฮินดูอื่นๆ มักจะมาพร้อมเพรียงกันในงาน “นวราตรี” แห่งนี้ ที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือเรียกกันติดปากว่า วัดแขกสีลม…     และปีนี้ เจลเองก็ได้ลองมาเป็นครั้งแรกกับเทศกาลอันยิ่งใหญ่ เพื่อเตรียมชมขบวนแห่พระแม่อุมาเทวีอันเป็นพิธีกรรมที่สืบเนื่องกันมาอย่างยาวนาน เป็นคติความเชื่อของชาวฮินดูที่เชื่อว่า ในวันขึ้น 1 ถึง 9 ค่ำแห่งเดือน…

  Read More »
Close